Polygamy: chế độ đa thê, đa phu

Ở bên Mỹ này có một cái đạo, gọi là đạo Mormon. Đạo này tin vào Thượng đế theo cái kiểu của họ, những người cầm đầu đạo được gọi là Prophets. Những ông Prophets này có thể nói chuyện thẳng được với Thượng đế cho nên những lời gì họ nói ra có nghĩa là Thượng đế nói. Bởi vì đàn ông nói cho nên họ nói toàn những chuyện có lợi cho họ. Ví dụ, đàn ông có toàn quyền kiểm soát, làm chủ đàn bà và con nít. Họ nói rằng, ngủ với họ thì mới được lên thiên đàng. Người đàn bà không có quyền phụ nữ mà phải dâng hiến thân thể của mình cho những người đàn ông vì họ là những ông Thánh và đó là một việc làm thiêng liêng của phụ nữ, nếu muốn được lên thiên đàng(!)

Thiên Đàng đâu không thấy, đến năm 1890 vì áp lực của chính phủ Mỹ trong việc hoàn toàn cấm chế độ đa thê, đạo Mormon chia làm 2 nhánh, một nhánh chỉ đơn thuần lo việc thờ bái Đức Chúa Trời và Thượng đế, còn một nhánh kia vẫn tiếp tục theo chế độ đa thê. Những người theo đạo Mormon tôn trọng luật lệ của chính phủ muốn cách biệt với những người kia nên luôn luôn gọi họ là Mormon, và gọi những kia là Bè phái Đa Thê (Polygamous Sect). Đảng phái đa thê này không cho đàn bà con nít tiếp xúc với thế giới bên ngoài và mọi người sống trong đó bị hoàn toàn tẩy não, họ chỉ biết có những ông thánh tức là những người đàn ông dâm dục.

Tuần rồi ở tiểu bang Texas, chính phủ bao vây một cái làng của những người trong đảng phái đa thê, mang về được 410 đứa con nít và một đống phụ nữ đã hoàn toàn bị tẩy não. Những người phụ nữ này để cho con gái dưới tuổi vị thành niên của mình dâng hiến thân xác cho những người đàn ông rất lớn tuổi, cha ngủ với con, nếu những đức thầy không thích một người đàn ông nào là vợ con của họ sẽ được chuyển giao sang một người đàn ông khác, một người đàn ông có thể có tới 70 đứa con và những đứa con ấy sau này cũng sẽ có cơ hôi làm vợ họ(?) Nói chung là đây là thiên đàng của những việc làm tồi bại nhất của con người.

Mỗi lần đọc những cái tin này, Lynn ta dựng đứng tóc gáy lên vì sợ. Có thể mình thấy họ bị lạm dụng, bị khổ sở nhưng bản thân họ, bị tẩy não, bị huấn luyện thành ra những người kinh dị ngay từ lúc mới lọt lòng thì họ không cảm thấy khổ sở hoặc đòi hỏi gì cả.

Lynn nhớ có một lần, đang hì hà hì hụp húp bún riêu với mắm tôm ở nhà thì nghe tiếng đập cửa rầm rầm trước nhà, chị Lynn hoảng hồn, tưởng mình ăn uống hôi thối quá, công an Mỹ đến bắt, lật đật đem giấu tô bún riêu đang ăn dở vào tủ quần áo trong phòng ngủ, hớt ha hớt hãi súc miệng xong rồi chạy ra, thì hóa ra mấy ông bà Mormon đi truyền đạo (biết vậy mình không những không đi súc miệng mà còn hà hơi mắm vào mặt chúng). Chị Lynn sống bên Mỹ bao nhiêu năm nay, kinh nghiệm đầy người, muốn người ta không làm phiền mình thì cứ học cái chiêu ú ớ “nô in lít” của các anh chị Mễ truyền cho là Mỹ bỏ chạy tán loạn. Ai dè mấy ông bà Mormon hùng dũng rút từ trong túi ra nguyên một đống kinh thánh Mormon bằng tiếng….Việt.

Wow, kinh thánh Mormon bằng tiếng Việt, còn cái gì HOT hơn cái chuyện này hả trời, Lynn nghĩ ngay đến chuyện xin một vài quyển để đem lên eBay bán thì sực nhớ ra nếu mình mà lấy của chúng thì chúng sẽ quay lại mỗi ngày để “giúp đỡ” mình thì có nước về VN sống với Cộng Sản cho nó xong. Thế là chị Lynn đâm lao thì phải leo lao, chỉ vào mấy cái kinh thánh mormon tiếng Việt ấy rồi chỉ vào hai con mắt của mình nói “mi, no ruýt Việt Nam”!!! Tưởng phen này no ruýt Việt Nam là thoát nạn ai ngờ ông bà Mormon truyền đạo nói: chờ chúng tôi một phút, thế là cả đám hớn hở chạy đi, lúc trở lại thì… Lynn thề có trời, chuyện này có thiệt, mang ra nguyên một thằng Việt Nam 100%, chỉ cho chị Lynn!!!!!

Khỏi nói chắc ai cũng biết, Lynn ta trợn con mắt lên văng tục liền, F***! kèm theo một tràng tiếng Việt: ở đâu ra đây cha nội??? Lynn vẫn còn nhớ tên hắn là Hiệp. Hiệp phân trần bằng tiếng Việt: em ở Giu Tà, thất nghiệp, nghèo khổ quá chị ơi, theo mấy người này họ cho em ăn và cho em một ít tiền tiêu vặt. Gặp đồng hương trong một hoàn cảnh éo le như vậy ai mà đành lòng, thế là chị Lynn đưa số phone cho anh chàng Hiệp nọ nói ngày mai gọi cho Lynn, Lynn dắt vào sở cho một công việc để làm. Trước khi chia tay Lynn ta còn nhanh nhẹn lấy một đống kinh thánh Mormon tiếng Việt về nhóm lửa ba bơ kiu. Thế là không ai bảo ai, mọi người đều hớn hở vui vẻ vì thành công, họ tìm được thêm một con chiên mới, Lynn thì giúp đỡ được đồng hương, còn Hiệp ta thì được việc làm.

(no in lít = no English

mi no ruýt việt nam = me, no read Vietnamese

Giu Tà = Utah)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here