giu gin quan he minh con thuong nhau

Cái mà mình đang nghĩ đâu có nghĩa là đúng.

Cuộc đời là cả một sự nhầm lẫn giữa những con người với nhau. Tại vì ai cũng nghĩ và hầu hết mọi người ai cũng nghĩ là mình nghĩ đúng. Cả nhà bảo mày đừng lấy cái thằng ấy vậy mà mày cứ cắm đầu cắm cổ lấy, bấy giờ thì có có bồ có bịch, có mèo có chuột, tại vì lúc đó cái đầu của nó đang nghĩ rằng nó đúng; hay là, cả nhà bảo mày lấy cái thằng đó mà mày không lấy, bây giờ nó có mèo có chuột, có bồ có bịch, may mà nó không nghe lời cả nhà …..

Đúng vậy, cuộc đời là cả một sự nhầm lẫn to lớn .

Lesbian relationship is very tense. Tiếng Việt dịch là quan hệ của những người đồng tính rất là căng thẳng. Căng thẳng là vì dòng giống cha mẹ, anh chị em không ai khoái cái vụ yêu người cùng phái. Xã hội cũng không khoái luôn. Cho nên khi mình quyết định yêu một người cùng phái thì mình phải sáng suốt nhận định cho rõ vấn đề. Vấn đề ở đây là tất cả mọi quan hệ đàn ông với đàn bà, hay là đàn bà với đàn bà đều giống nhau. Đó là quan hệ cho nên nó có mọi cái phức tạp một mối quan hệ. Cho nên hãy đối xử với người bạn đồng tính của mình giống như mọi cuộc quan hệ khác.

Có những người hơi tí là đổ tại “les” nó như thế. “Les” nó không có như thế mà là mình như thế.

Trong tất cả mọi quan hệ, mọi người phải đầu tư thời gian của mình vào để cho nó có kết quả. Đừng bao giờ hô tại “les” nên nó như thế. “Mấy con nhỏ Les, hễ hận tình là đi ngủ với đàn ông” (những người khác, hễ mà hận tình thì cũng đi ngủ mí người khác, sao không ai hô là straight hễ hận tình là đi ngủ với… straight!?)

Cố gắng đối xử với người bạn đời của mình là một người bạn đời, bất kể là người bạn đời của mình cùng phái hay khác phái. Tỷ lệ ly dị của mọi giống dân đều rất là cao. Đâu có phải vì là “les” nên nó không được bền vững?

Có một lần Lynn đi thăm một cặp straight, mỗi lần ngồi với bà vợ thì nghe bà vợ nói xấu ông chồng, mà mỗi lần ngồi với với ông chồng thì lại nghe ổng than phiền về bà vợ (thấy không, đời rất là bất công, hễ đàn bà than thở về chồng thì mọi người gọi là “nói xấu” mà mỗi lần đàn ông nói xấu vợ thì chỉ được cho là “than phiền” mà thôi!)

Vài tháng sau, đi gặp một cặp đồng tính, tình trạng cũng chẳng có gì hay ho hơn, hai cô cũng nói xấu nhau ơi ới. Mình cứ bức tóc dậm chân, không hiểu tại sao người ta có thể nói những điều cay đắng, chê bai, hận thù về cái người mà nằm ngủ với mình mỗi đêm, về cái người mà mình make love mỗi đêm. Có thể là họ chỉ F* nhau mà thôi nhưng mà F* thì F*, cũng phải có tí đầu óc suy nghĩ chứ!

 

Anyway, tất cả đều là do sự hiểu lầm mà ra, mình nghĩ chứ đâu có nghĩa là mình đúng. Cả hai cặp đều được Lynn hỏi một câu, sao đến nỗi này mà không bỏ nhau? Cả hai cặp đều trả lời: TẠI CÒN THƯƠNG. OMG, people cứ gán cho những mối quan hệ xấu xa ấy cái nhãn tình yêu. Mình nghĩ là mình còn thương, nhưng mà hành động và lời nói của mình đâu có cái gì chứng tỏ là mình còn thương đâu?

 

Giống như tất cả exes của mình. Đối xử với mình không ra gì, đến lúc mình bỏ trốn thì lại hận thù mình, thiệt là không hiểu tại sao. Ex đàn bà thì chửi bới, thù ghét mình đến nỗi mà Lynn ta không hiểu tại sao bỗng dưng mình bị ghét như thế, còn Ex đàn ông thì không có buổi tiệc rượu nào mà không lôi mình ra mai mỉa. Ấy, vậy mà lúc mình sợ quá, bỏ của chạy lấy người thì cả hai đều xuống nước năn nỉ mình trở lại, đến lúc thấy không có kết quả gì thì lại hận mình. Đời thật là bất công và khó hiểu.

Đó chẳng qua chỉ là do họ hiểu lầm mình mà thôi. Họ nghĩ là họ đang nghĩ về bản thân mình đúng nhưng thật ra không có gì đúng hết ráo.

Cứ mỗi một lần nghĩ xấu về một người nào, ta phải cố gắng gạt bỏ ý nghĩ ấy ngay lập tức vì mình không phải là người ấy, làm sao mình biết được tại sao người ta nói như vậy hoặc là hành động như vậy.

I love Elton John, his favorite word is Compassion  thông cảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here